Amazon và kế hoạch thành lập cơ sở y tế riêng cho nhân viên

Theo đài CNBC, trong quá khứ từng tìm cách phát triển ý tưởng về cơ sở y tế của họ bằng cách thuê ngoài và thậm chí du nhập nhiều nhà cung cấp khác nhau để bán dịch vụ của họ.

Amazon là một tập đoàn hùng mạnh và cách mà họ định hình lại nhiều nền công nghiệp khác nhau. Theo thông tin gần đây nhất thì Amazon lên kế hoạch thành lập cơ sở y tế riêng cho nhân viên. Hãng có thể sẽ sớm thuê bác sĩ và nhân viên y tế từ TP. Seattle.


Ông lớn trong ngành thương mại điện tử này đang có ý định thành lập cơ sở y tế riêng của mình tại trụ sở chính tại TP. Seattle vì lợi ích cho nhân viên, theo báo cáo gần đây của đài CNBC.

Các nguồn tin khác nói với thị trường rằng trong khi kế hoạch vẫn còn trong giai đoạn đầu, Amazon vẫn lên kế hoạch thuê một nhóm nhỏ bác sĩ và nhân viên y tế để thử nghiệm một cơ sở y tế thí điểm cuối năm nay đối với một nhóm nhân viên được chọn. Tuy nhiên, nếu mọi chuyện thuận lợi, kế hoạch sẽ được mở rộng đầu năm sau.

Các nguồn tin xuất hiện gần 8 tháng sau khi Amazon thông báo thành lập một liên doanh với 2 hãng JPMorgan Chase và Berkshire Hathaway để cải thiện chất lượng và chi phí chăm sóc sức khoẻ.

Và chỉ vào tháng trước, liên doanh này đã chỉ định một bác sĩ phẫu thuật từ Boston, Atul Gawande, làm CEO mới của liên doanh. Vị bác sĩ này trước đây đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện.

“Bình thường, việc chăm sóc y tế liên tục, trái ngược với việc cấp cứu là giá trị thiết yếu trong ngành y học hiện đại”, theo Gawande phát biểu trực tiếp tại Festival New Yorker vào năm 2017.

Theo đài CNBC, Amazon trong quá khứ từng tìm cách phát triển ý tưởng về cơ sở y tế của họ bằng cách thuê ngoài và thậm chí du nhập nhiều nhà cung cấp khác nhau để bán dịch vụ của họ. Nhưng, sau nhiều phi vụ không thành công, hãng quyết định tự mình phát triển mọi thứ.

Amazon cũng đã tuyển dụng được hai vị trí chủ chốt trong hai năm vừa qua. Năm ngoái, hãng đã tuyển dụng Christine Henningsgaard, cựu phó chủ tịch các chiến dịch tại One Medical, và vào tháng Một, ông Martin Levine từ Iora Health – một tổ chức chăm sóc y tế lớn với nhiều cơ sở tại Seattle, được mời đến làm việc.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *